Yulgang VN

GIÚP ĐỠ Thảo luận cách tăng khí công thương v17

Mike

Gia nhập giang hồ


Thứ tự KC thương ở v17 hoàn toàn thay đổi nên lối chơi thương ở từng giai đoạn cũng khác.

- TC1: Di Công Vi Thủ khá vô dụng vì thương mất dame nếu chuyển 20% tấn công thành phòng thủ
- TC2: ko có KC Càn Khôn Na Di nên thương mất một lượng lớn dame. Thương hoàn toàn phụ thuộc vào nộ, nên xài tt Thuỷ cho áo và vk. Pk rất yếu vì dame thấp, def bé.
- TC3: dame to. Pk tàm tạm.
- TC4 - TC5: dame khá to khi nộ. Pk ổn.
 

Ramse

Gia nhập giang hồ
TC1: Di công vi thủ không làm bạn mất dame nhé. Chỉ là block lượng dame = 20% tấn công thôi. Có thể thử test.
TC2: Kc này giúp thương thành char solo ngon nhất tc2 vì khả năng nộ nhanh gấp 2 lần (nếu nâng max 20 điểm = 2.0 lần) so với char khác.
TC3: dame to hơn, pk tàm tạm. K nổi bật lắm
TC4: Peak của thương dưới thăng thiên. Với 1 kc tăng dame def lúc nộ và 1 kc nhảy dame khi nộ, kết hợp với việc nộ nhanh thì tàng tàng đồ thương dư sức 1 hit mấy em đồ bthg :)).
TC5: k khác biệt lắm.
TT1: Thêm 1 kc nhảy dame (diêm vương phệ quyệt), khi nhảy + dame thêm = 40% lượng def (nâng max dc 20%). Cũng kha khá nhưng vẫn chưa mạnh lắm.
TT2: Thêm kc bổ trợ cho diêm vương phệ quyệt (tăng tỉ lệ nhảy và tăng lượng dame nhảy). Khi max là thì tổng cộng sẽ có 40% chance nhảy diêm vương phệ quyệt với + dame = 60% lượng def. Bắt đầu thời kì dame to ảo diệu. Chưa test thử max pill nhưng nghĩ cũng bắt đầu có thể 1 hit 1 số kha khá các bạn đồng trang lứa.
TT3: Thêm khí công bổ trợ cho nộ huyết xung thiên. Tầm này thì mình nghĩ thương bắt đầu 1 hit dc các char rồi.
 

Mike

Gia nhập giang hồ
Đã test KC Di Công Vi Thủ. Có xuất hiện nhưng tỉ lệ thấp. Chả biết sao lại ghi là Phong Huy Cố Bích
 

Ramse

Gia nhập giang hồ
1 điểm tăng khoảng 0.5%, base là 5% thì phải. 20 điểm cũng chỉ dc khoảng 15% nên khá phế, chỉ nên nâng 1 điểm cho có về sau :v.
 

cvbbnm

Gia nhập giang hồ
Mình cũng nghĩ là cái phong huy cố bích là nó nhầm thật ra là di công vi thủ, bác lỡ thì test giúp mình khi nhảy thì chuyển 20% công sang thủ là 20% của công tổng tính cầm vk hay chỉ là công cơ bản khi bỏ vk ra, nếu công tổng thì khá ngon vd con thương mình công tổng là 600 thì 20% là 120 thủ cộng trực tiếp vào chỉ số coi như giảm dc tầm 200 dame, này như kc giảm sát thương của kiếm z mà
 

Ramse

Gia nhập giang hồ
Mình cũng nghĩ là cái phong huy cố bích là nó nhầm thật ra là di công vi thủ, bác lỡ thì test giúp mình khi nhảy thì chuyển 20% công sang thủ là 20% của công tổng tính cầm vk hay chỉ là công cơ bản khi bỏ vk ra, nếu công tổng thì khá ngon vd con thương mình công tổng là 600 thì 20% là 120 thủ cộng trực tiếp vào chỉ số coi như giảm dc tầm 200 dame, này như kc giảm sát thương của kiếm z mà
Chưa test kĩ như bác nói mà e k nghĩ là nó bá vậy đâu. Theo e thấy thì nó kiểu vầy. ví dụ dame bác 1k, th kia dame bác 600, thì khi nhảy thì th kia sẽ dame bác còn 600 - (1000 * 20%) = 400. Chứ k cộng def hay gì đâu :))
 

Mike

Gia nhập giang hồ
Đã test. Công thức của Ramse là chính xác.
Quái đánh 243 ~ 254 máu (chênh lệch 11 máu). Lấy mốc giữa 250 để tính.
  • ko có vk: DCVT ko xuất hiện
  • vk (tổng CL 560): 250 - (560*20%) = 138 --> quái đánh 138
  • vk + pill 5%CL (tổng CL 573): 250 - (573*20%) = 135 --> quái đánh 132
  • vk + pill 5%CL + dp buff 10%CL (tổng CL 625): 250 - (625*20%) = 125 --> quái đánh 122
 

Ramse

Gia nhập giang hồ
Đã test. Công thức của Ramse là chính xác.
Quái đánh 243 ~ 254 máu (chênh lệch 11 máu). Lấy mốc giữa 250 để tính.
  • ko có vk: DCVT ko xuất hiện
  • vk (tổng CL 560): 250 - (560*20%) = 138 --> quái đánh 138
  • vk + pill 5%CL (tổng CL 573): 250 - (573*20%) = 135 --> quái đánh 132
  • vk + pill 5%CL + dp buff 10%CL (tổng CL 625): 250 - (625*20%) = 125 --> quái đánh 122
Thanks bác nhé :)).

Mà thương cấp dưới thì cứ max nộ, max def, max máu, nộ hào nhất thanh, CKND, thiên hả cuồng phong, nộ huyết xung thiên. Dư thì nâng qua DCVT với LGHT thôi.
Lên thăng thiên thì tẩy hết nâng dame các kiểu
 

ToyPoodle

Gia nhập giang hồ
Thanks bác nhé :)).

Mà thương cấp dưới thì cứ max nộ, max def, max máu, nộ hào nhất thanh, CKND, thiên hả cuồng phong, nộ huyết xung thiên. Dư thì nâng qua DCVT với LGHT thôi.
Lên thăng thiên thì tẩy hết nâng dame các kiểu
Solo ko cởi trần cho đánh này :)))
 

cvbbnm

Gia nhập giang hồ
Thanks bác nhé :)).

Mà thương cấp dưới thì cứ max nộ, max def, max máu, nộ hào nhất thanh, CKND, thiên hả cuồng phong, nộ huyết xung thiên. Dư thì nâng qua DCVT với LGHT thôi.
Lên thăng thiên thì tẩy hết nâng dame các kiểu
Đã test. Công thức của Ramse là chính xác.
Quái đánh 243 ~ 254 máu (chênh lệch 11 máu). Lấy mốc giữa 250 để tính.
  • ko có vk: DCVT ko xuất hiện
  • vk (tổng CL 560): 250 - (560*20%) = 138 --> quái đánh 138
  • vk + pill 5%CL (tổng CL 573): 250 - (573*20%) = 135 --> quái đánh 132
  • vk + pill 5%CL + dp buff 10%CL (tổng CL 625): 250 - (625*20%) = 125 --> quái đánh 122
Cho hỏi là cái tổng cl 560 là số nhảy trong ctrl+s hay là số bạn dame lên quái và kc này có nhảy khi pk ko
 
Bên trên